Home Cẩm nang sức khỏe Xuất hiện những dấu hiệu này – Có thể bạn đã bị...

Xuất hiện những dấu hiệu này – Có thể bạn đã bị ung thư vú

59
0
SHARE

Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ nhiều nước công nghiệp và gây tử vong hàng đầu. Trong khảo sát 50 năm gần đây, Việt Nam xếp thứ 2 trên toàn thế giới về tỉ lệ ung thư. Đặc biệt ở nữ giới chiếm tỉ lệ cao nhật là ung thư vú. Các dấu hiệu phát hiện ung thư vú ở phụ nữ không giống nhau. Điều quan trọng là phải nhận biết ra thật sớm để được điều trị kịp thời.

ung thu vu
bệnh ung thư vú xuất hiện nhiều ở phụ nữ

Ngứa ở ngực

Triệu chứng này liên quan đến ung thư vú dạng viêm mà người bệnh thường không chú ý tới. Chỉ nghĩ là mẩn ngứa thông thường. Người bị ung thư vú dạng viêm sẽ có những biểu hiện như ngứa, rát, mẩn đỏ, da sần sùi…Mạch máu và bạch huyết ở da bị ngăn chặn do các tế bào ung thư phát triển quá nhanh. Gây hiện tượng kích thích da bởi chất lỏng bị tích tụ dưới da.

Đau ngực 

Đột nhiên có hiện tượng đau nhói như một luồng điện nhẹ di o từ ngực trái qua ngực phải. Đây là dấu hiệu không tốt cảnh báo bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

dau tuc nguc
triệu chứng đau tức ngực thường xuyên

Vị trí khối u có thể nằm rải rác ở các vị trí khác nhau phía sau núm vú hoặc một trong những tuyến dẫn sữa. Tất cả đều gây kích ứng mô vú, gây cảm giác đau vú, tức ngực, khó chịu.

  Hình dạng kích thước vú bị thay đổi

Nhiều người không thể sờ được khối u bằng biện pháp thông thường. Nhưng sẽ phát hiện ra khi nhìn thấy sự biến dạng của bầu vú. Phụ nữ có mô vú dày đặc sẽ thấy ngực chảy sệ và to hơn bình thường. Điều đó cũng khiến bạn phát hiện ra ung thư vú trở nên khó khăn hơn.

  Núm vú thay đổi

Vị trí phổ biến nhất mà khối u xuất hiện chính là dưới núm vú . Núm vú của bạn có thể dẹt hơn, thụt vào trong hay tiết ra dịch hoặc chảy máu. Da của núm vú có thể trở nên sần sùi, có vảy hay chảy mủ…

Có hạch hoặc khối u ở nách

Bạn có thể phát hiện ra hạch hoặc khối u bằng cách vuốt từ bầu ngực lên trên theo đường hõm nách. Nếu có khối u sưng đau mà không dứt trong một tuần thì có thể bạn đã mắc ung thư vú. Đặc biệt những phần mô cứng khó di chuyển sẽ khiến bạn khó khăn hơn khi tìm ra hạch.

 Đau lưng, vai, gáy.

Một số phụ nữ lại không có dấu hiệu đau ở ngực mà thay vào đó họ lại đau giữa 2 bả vai, xương sống lưng và gáy khiến họ lầm tưởng giữa ung thư vú và viêm xương khớp thông thường.Nguyên nhân do khối u tăng trưởng đẩy ngược về phía xương sườn xương sống ấn sâu vào ngực và thành ngực. Xương sống chính là nơi di căn ung thư vú đầu tiên phát triển thành ung thư xương thứ cấp.

kiem tra nguc dinh ky
Đến bệnh viện hàng đầu để kiểm tra định kỳ

Nếu bạn có những cảm giác khó chịu và dấu hiệu đau tức ngực, mẩn đỏ như ở bên trên. Đừng bỏ qua, bạn có thể đến Bệnh viện Hà Nội để kiểm tra sức khỏe và tổng thể để phát hiện ra bệnh sớm nhất và có kết quả chính xác nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here