Home Danh Mục Bệnh Bệnh về buồng trứng Vô sinh với hiện tượng tắc vòi trứng

Vô sinh với hiện tượng tắc vòi trứng

163
0
SHARE

Sớm nhận biết hiện tượng tắc vòi trứng sẽ giúp nữ giới có những phương pháp điều trị và phòng tránh nguy cơ vô sinh. Tuy nhiên, trước áp lực của cuộc sống hiện đại và công việc, các mối quan hệ khiến chị em có ít thời gian quan tâm đến bất thường cơ thể. Từ đó, tăng nguy cơ hiếm muộn và gây ảnh hưởng đến cuộc sống hạnh phúc của nhiều người.

Một số hiện tượng tắc vòi trứng

Ống dẫn trứng là một trong những cơ quan quan trọng trong hệ sinh sản nữ giới. Ống dẫn trứng được biết là một đoạn ống nối từ buồng trứng đến tử cung. Một đầu ống dẫn trứng mở ra để đón trứng đã được thụ tinh, đầu còn lại thông với buồng tử cung.

Trứng và tinh trùng sẽ được kết hợp tại vòi trứng, sau đó trứng được thụ tinh di chuyển vào ống dẫn trứng và tới tử cung làm tổ. Nếu gặp hiện tượng tắc vòi trứng khiến trứng được thụ tinh không thể di chuyển vào trong tử cung mà chỉ đọng lại ở ống dẫn trứng gây mang thai ngoài tử cung.

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng tắc ống dẫn trứng do viêm nhiễm kéo dài gây tình trạng ống dẫn trứng bị chật hẹp.

tac voi trung
Hiện tượng tắc vòi trứng ở phụ nữ.

Hiện tượng tắc vòi trứng bao gồm:

Rối loạn kinh nguyệt

bieu hien cua tac voi trung
Cần quan sát khi gặp hiện tượng về rối loạn kinh nguyệt.

Theo các chuyên gia, hiện tượng tắc vòi trứng có thể tác động khiến chức năng của buồng trứng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ việc trưởng thành và rụng trứng bị rối lại nghiêm trọng. Trong đó chu kỳ kinh nguyệt liên quan mật thiết đến chu kỳ rụng chứng. Vì vậy khi gặp hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, nữ giới cần hết sức cảnh giác.

Khó thụ thai

Ống dẫn trứng đóng vai trò quan trọng trong quá trình thụ thai của nữ giới. Nếu ống dẫn trứng bị tắc, khả năng mang thai của chị em bị suy giảm. Chức năng buồng trứng ảnh hưởng khiến rụng trứng bất thường giảm tỷ lệ mang thai. Ngoài ra, ống dẫn trứng bị tắc sẽ khiến quá trình vận chuyển của noãn bị ảnh hưởng gây Bệnh tắc vòi trứng.

hien tuong roi loan kinh nguyet
Ống dẫn trứng bị tắc làm mất khả năng thụ thai.

Đau bụng dưới

Theo bác sĩ, những bệnh nhân bị tắc ống dẫn trứng thường có cảm giác đau bụng dưới kéo dài. Hiện tượng đau bụng này có thể diễn ra ngoài chu kỳ kinh nguyệt và đảo lộn cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của chị em.

Mang thai ngoài tử cung

Hiện tượng thai ngoài tử cung là trứng đã thụ tinh nhưng không di chuyển được vào bên trong tử cung mà tắc lại ở vòi trứng. Thai ngoài tử cung sẽ không thể tồn tại được. Cho tới thơi điểm nhất định, thai ngoài tử cung sẽ vỡ ra và gây chảy máu, khiến sức khỏe chị em bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí nếu mất máu quá nhiều có thể ảnh hưởng đến tính mạng của phụ nữ.

Khi chị em mang thai ngoài tử cung, cần được đến cơ sở y tế và khắc phục kịp thời.

Ngoài ra, còn gặp những biểu hiện khác như: Tiểu rắt, tăng tiết dịch âm đạo, tiểu buốt, rối loạn tiêu hóa…

Trên đây là một số chia sẻ về hiện tượng tắc vòi trứng. Hy vọng với những dấu hiệu trên chị em có thể nhanh chóng phát hiện ra bệnh sớm và điều trị kịp thời, mang lại quyền làm mẹ cho mọi phụ nữ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here