Home Cẩm nang sức khỏe Ung thư buồng trứng – Đừng lo đã có cách điều trị

Ung thư buồng trứng – Đừng lo đã có cách điều trị

48
0
SHARE

Ung thư buồng trứng là căn bệnh nguy hiểm có tỉ lệ tử vong rất cao. Đến khi chị em phụ nữ phát hiện ra thì đã ở giai đoạn khá nặng và khó thể cứu chữa được rồi. Căn bệnh này có những hiện tượng khiến ta lầm tưởng với những căn bệnh về đường tiêu hóa nên việc phát hiện ra vô cùng khó khăn. Đây là loại ung thư nguy hiểm nhất trong hệ sinh sản phụ nữ. Tuy nhiên trong thời kỳ khoa học hiện đại bây giờ những người phụ nữ bị mắc bệnh ung thư buồng trứng đã được phát hiện nhanh chóng và nguy cơ tử vong giảm đáng kể.

 4 Giai đoạn ung thư buồng trứng

  • Giai đoạn 1: Tế bào ung thư ở một hoặc hai buồng trứng
  • Giai đoạn 2: Lấy lan đến tử cung hoặc cơ quan lân cận
  • Giai đoạn 3: Lan đến các hạch bạch huyết hoặc tử cung
  • Giai đoạn 4: Lây lan đến cơ quan khác như phổi hoặc gan

Để mà nói càng ở những giai đoạn đầu thì cơ hội chữa được là rất cao. Chính vì vậy, nếu có những triệu chứng dưới đây bạn hãy nhanh chóng đến Bệnh viện Hà Nội để được kiểm tra và chữa trị kịp thời.

  Thường xuyên đau lưng

dau lung
thường xuyên đau lưng

Đau lưng là triệu chứng của rất nhiều bệnh, nếu bạn chắc chắn rằng mình không hề mắc những bệnh liên quan đến xương, khớp,dây chằng thì tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ kiểm tra để phòng điều tồi tệ. Mặc dù đau lưng là triệu chứng thông thường nhưng cũng đáng để ta phải quan tâm.

  Đau bụng dưới hoặc vùng chậu

Nếu bạn đang phải chịu những cơn đau ở vùng bụng dưới hoặc nguy hiểm hơn là ở vùng xương chậu thì hãy đi khám ngay nguy hiểm đang dình dập quanh bạn.

dau bung duoi vung chau
đau bụng vùng dưới chậu

  Chu kỳ kinh nguyệt không đều

Theo thống kê thì phụ nữ sau 55 tuổi mắc bệnh ung thư buồng trứng quá nhiều. Tuy nhiên điều này cũng có thể xảy ra ở tất cả mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em chưa dậy thì.

kinh nguyet khong deu
mệt mỏi vì chu kỳ kinh nguyệt không đều

 Đau, ngại quan hệ

ngai quan he
đau bụng khiến bạn ngại quan hệ

Điều này cảnh báo bạn đang ở giai đoạn đầu ung thư buồng trứng. Nó liên quan đến cơn đau và áp lực trực tiếp ở vùng chậu khiến nhu cầu đi tiểu gấp và thường xuyên hơn.

 Chướng bụng

Đầy hơi là một trong những dấu hiệu cảnh báo rõ nhất bệnh ung thư buồng trứng.Nếu tình trạng đầy bụng cứ liên tục kéo dài bạn hãy đến bác sĩ để kiểm tra bệnh tình.

Táo bón thường xuyên

Vùng bụng và đường tiêu hóa là hai vùng ảnh hưởng nhiều nhất khi bạn bị ung thư. Ngoài cơn đau bình thường bạn còn chịu những cơn đau ảnh hưởng đến đường tiêu hóa như đi ngoài, chán ăn, buồn nôn…

tao bon thuong xuyen
thường xuyên bị táo bón

Theo các nhà nghiên cưu thế giới, nếu bệnh ung thư buồng trứng được chuẩn đoán ở giai đoạn đầu thì tỷ lệ sống trên 5 năm đạt mức 90- 99% . Như vậy bạn nên chú ý đến sức khỏe của mình bằng việc thường xuyên đi khám bệnh. Bệnh viện Hà Nội có thể sẵn sàng đồng hành và giúp bạn phát hiện ra bệnh sớm nhất để điều trị hiệu quả nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here