Home Cẩm nang sức khỏe Nhận biết bệnh đau dạ dày bằng cách nào?

Nhận biết bệnh đau dạ dày bằng cách nào?

80
0
SHARE

Bạn nhận thấy những thói quen không tốt của mình làm cho cơ thể luôn cảm thấy đau nhức khó chịu. Bạn thường xuyên đối mặt với những cơn đau ở vùng bụng, có phải bạn đã mắc bệnh đau dạ dày. Nếu có biểu hiện dưới đây thì bạn nên tìm cách chữa trị ngay nhé.

Đau xuất hiện ở vùng thượng vị

Cảm giác đau ở vùng này đối với mỗi bệnh nhân là khác nhau, có người đau âm ỉ, đau tức, hoặc rát bỏng. Lâu dần vùng đau này còn lan sang các vùng xung quanh như trên ngực hay vòng ra phía sau lưng. Tuy nhiên ở bệnh này sẽ không có biểu hiện đau quặn, nếu đau như vậy có thể bạn mắc một bệnh khác mà không phải đau dạ dày.

benh dau da day
Đau vùng thượng vị

Cơn đau có thể xuất hiện lúc đang đói mà bạn ăn những đồ ăn chua, hoặc quá cay. Những món ăn này thường không tốt cho dạ dày, đặc biệt ở những người mắc bệnh đau dạ dày những món ăn này sẽ làm cho tình trạng bênh trở nên trầm trọng hơn.

Ăn không ngon miệng, cơ thể suy nhược

Tình trạng kém ăn có thể do nhiều bệnh gây ra nhưng kém ăn đi kèm với những cảm giác chướng bụng, bí bách trong người, tiêu hóa chậm thì đây là dấu hiệu cơ thể đang cảnh báo bạn cần đi kiểm tra sức khỏe. Những người bệnh dạ dày nặng sau khi ăn xong còn có cảm giác đau, rát bỏng, buồn nôn.

Các bệnh lý dạ dày như rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn thường cũng dẫn tới tình trạng kém ăn nhưng khi mắc bệnh đau dạ dày, người bệnh thường kém ăn trong một thời gian dài, đẫn đến một cơ thể suy nhược, sức đề kháng kém.

Cảm giác nôn nao, buồn nôn, ợ chua

dau da day
Đau bụng kèm cảm giác buồn nôn

Những biểu hiện này thường thấy ở một người mắc bệnh đau dạ dày. Đó là cảm giác khó chịu, nhộn nhạo đi kèm với hoa mắt làm người bệnh thực sự mệt mỏi. Người bệnh có cảm giác buồn nôn nhưng có thể nôn hoặc không nôn. Dạ dày co thắt mạnh; cảm giác khô, khát, chua miệng khi nôn. Sau khi cung cấp thêm nước cho cơ thể nhưng vẫn tiểu ít.

Ngoài nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày, nếu có biểu hiện như vậy bạn còn có thể lưu ý tới một số bệnh lý như: viêm loét dạ dày, hẹp môn vị, chảy máu hay ung thư dạ dày.

Đi vệ sinh có máu

Khi đường tiêu hóa không ổn định có thể gây ra việc máu thoát khỏi mạch máu, chảy xuống đường tiêu hóa. Đây là một dấu hiệu vô cùng bất thường mà có thể khẳng định bạn đã bị bệnh về tiêu hóa. Mất máu nhanh và nhiều có thể dẫn đến tử vong vì vậy bạn nên đến cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để chữa trị.

Việc kiểm tra sức khỏe định kì sẽ giúp bạn sớm phát hiện những căn bệnh và có liệu trình chữa trị hợp lý. Tạo một lối sống lành mạnh ngay từ bây giờ để luôn giữ một tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh để tận hưởng cuộc sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here