Home Danh Mục Bệnh Bệnh phụ khoa Chữa viêm niệu đạo ở nữ giới

Chữa viêm niệu đạo ở nữ giới

166
0
SHARE

Viêm niệu đạo không chỉ gây phiền toái khó chịu do những triệu chứng bệnh gây ra như tiểu rắt, tiểu ra máu, tiểu buốt mà còn dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Bởi vậy, điều trị viêm niệu đạo kịp thời và chữa dứt điểm căn bệnh là điều nên làm. Tránh trường hợp lâu ngày dẫn đến những biến chứng xấu gây ảnh hưởng đến đường sinh sản và giảm chất lượng cuộc sống.

Viêm niệu đạo là gì?

Viêm niệu đạo là bệnh phụ khoa thường gặp trong xã hội hiện nay, xảy ra cả ở nam và nữ. Có tới 70% chị em bị mắc bệnh viêm niệu đạo là do cấu tạo cơ quan sinh dục phức tạp nên dễ bị vi khuẩn có hại tấn công.

quan he tinh duc khong an toan
Quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến viêm niệu đạo

Không chỉ xuất phát từ việc vệ sinh cơ quan sinh dục không sạch sẽ mà viêm niệu đạo còn do thói quen sinh hoạt không tốt như tiểu tiện, quan hệ tình dục không an toàn. Nếu không điều trị viêm niệu đạo kịp thời có thể sẽ chuyển sang mãn tính từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như việc sinh sản của người bệnh.

Cách chữa viêm niệu đạo cần biết

Bệnh nhân chỉ nên dùng một đơn thuốc duy nhất. Do tác dụng tương tác giữa các loại thuốc thay đổi rất phức tạp. Vì thế bệnh nhân không nên dùng nhiều đơn thuốc trong một lần điều trị viêm niệu đạo nữ. Làm như vậy rất có hại và khiến việc chữa viêm niệu đạo không đạt hiệu quả, nếu các loại thuốc kháng nhau sẽ làm giảm hiệu quả điều trị, chi phí điều trị viêm niệu đạo ở nữ giới cao hơn, vi khuẩn kháng thuốc điều trị bệnh khó khăn

thuoc tri viem nieu dao
Sử dụng một đơn thuốc phù hợp duy nhất

Không nên lạm dụng kháng sinh trong chữa trị viêm niệu đạo.

Tiêu chuẩn của việc chữa viêm niệu đạo không do lậu khỏi hoàn toàn là: các triệu chứng bệnh mất đi, khi xét nghiệm lắng đọng nước tiểu không thấy xuất hiện bạch cầu. Nếu chưa có xét nghiệm của phòng khám phụ khoa uy tín là đã khỏi viêm niệu đạo thì bệnh nhân không được ngừng điều trị. Sau đợt điều trị bệnh nhân nên thường xuyên tái khám để theo dõi bệnh xem có thể tái phát trở lại không.

Sử dụng thuốc chữa viêm niệu đạo vẫn là giải pháp hiệu quả nhất và chi phí thấp nhất hiện nay. Đối với các chị em khi điều trị viêm niệu đạo nữ cần kết hợp uống thuốc với các biện pháp chữa viêm niệu đạo khác như: uống nhiều nước để đẩy vi khuẩn ta ngoài theo đường tiểu. Hàng ngày, vệ sinh vùng kín bằng nước muối ấm pha loãng và dùng một số loại thuốc kháng viêm như Ibuprofen và Acetaminophen, Tylenol…

Hy vọng rằng với cách chữa bệnh viêm niệu đạo trên đây sẽ giúp phụ nữ điều trị triệt để căn bệnh này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here