Home Danh Mục Bệnh Bệnh về kinh nguyệt Cảnh báo nguy hiểm với hiện tượng khí hư bất thường

Cảnh báo nguy hiểm với hiện tượng khí hư bất thường

203
0
SHARE

Khí hư là hiện tượng bình thường của cơ thể chị em phụ nữ. Thông thường ở mỗi phụ nữ khi bắt đầu xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt thì có khí hư hoạt động mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong cuộc sống không phải lúc nào khí hư cũng ở trạng thái sinh lý mà do tác động của yếu tố bên ngoài hay những thay đổi từ chính bên trong cơ thể của người phụ nữ khiến cho khí hư chuyển thành khí hư bệnh lý. Khí hư bất thường cảnh báo phụ nữ đang gặp vấn đề về tình hình sức khỏe.

Hiện tượng khí hư bất thường

Khí hư bất thường là một dạng bệnh lý ở phụ nữ khi khí hư có sự tăng lên hoặc giảm đi đột ngột về số lượng, sự thay đổi bất thường về màu sắc như thay vì khí hư có màu trắng trong, sợi dai thì lúc này khí hư lại có màu nâu, màu vàng, màu xanh hay màu đen…đồng thời trạng thái của khí hư cũng bị biến đổi từ trạng thái là những sợi dai chuyển sang thành khí hư loãng như nước hay khí hư đặc như bã đậu, hay khí hư bị vón cục..

hien tuong khi hu bat thuong
Khí hư chuyển sang dạng lỏng.

Biểu hiện của khí hư bất thường

  •  Khí hư đặc quánh: Đây là biểu hiện đặc biệt của viêm âm đạo do nấm, thường kèm theo dấu hiệu ngứa ran ở âm hộ. Những chị em bị bệnh tiểu đường và phụ nữ mang thai thường gặp khí hư bất thường dạng này, bởi đây là hai đối tượng có thể chất kém, hệ thống miễn dịch giảm, dễ bị nhiễm nấm khuẩn hơn cả.
  •  Khí hư lẫn máu: Khi thấy có hiện tượng này thì dù ít hay nhiều bạn cũng nên đi khám sớm bởi đó có thể là khí hư bất thường do khối u ác tính, như ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung… gây ra. Một số tổn thương lành tính cũng có thể xảy ra trong trường hợp này, như xói mòn cổ tử cung, bướu cổ tử cung hoặc phản ứng phụ của đặt vòng tránh thai.
khi hu bat thuong lan mau
Khí hư có lẫn máu kèm theo.
  •  Khí hư có mùi và sủi bọt: Nếu khí hư nhiều, màu trắng, xanh hoặc vàng, có bọt, kèm theo mùi hôi rất khó chịu… thì có thể bạn đã bị viêm âm đạo Trichomonas. Trong trường hợp này, bạn nên dừng ngay hoạt động quan hệ tình dục, tới gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời.
  • Khí hư màu vàng: Khí hư màu vàng thường là dấu hiệu của xói mòn cổ tử cung, viêm cổ tử cung mãn tính, hoặc viêm nhiễm nhẹ. Nếu từ đang từ màu vàng chuyển sang dạng mủ có nghĩa bạn đang chuyển sang giai đoạn viêm nặng, có khả năng là viêm nội mạc tử cung hoặc viêm vùng chậu cấp tính. Lúc này, bạn cần kịp thời đến bác sĩ để điều trị.

Khi gặp tình trạng khí hư bất thường – bệnh về kinh nguyệt bạn không nên hoang mang, lo lắng, và cũng không nên chủ quan với tình trạng này. Điều quan trọng là chị em nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Hy vọng với những thông tin về hiện tượng khí hư bất thường chị em phụ nữ sẽ phát hiện ra dấu hiệu khác lạ trong khí hư của mình nhanh chóng điều trị kịp thời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here