Home Danh Mục Bệnh Bệnh Xã Hội Bệnh lậu có chữa khỏi hoàn toàn không?

Bệnh lậu có chữa khỏi hoàn toàn không?

273
0
SHARE

Bệnh lậu có chữa khỏi không? Đây là câu hỏi của mọi bệnh nhân khi không may bị lây nhiễm bệnh. Những thông tin cụ thể về khám, chữa bệnh lậu dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh có tên khoa học là Neisseria gonorrhea –tên của nhà khoa học đã tìm ra loại vi khuẩn này. Bệnh lậu được xếp vào nhóm bệnh xã hội. Bệnh này chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị.

benh-lau-co-chua-khoi-khong-1
Song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhea

Tất cả các trường hợp lậu ở cả nam và nữ đều có dấu hiệu viêm nhiễm do vi khuẩn. Ở nữ giới, lậu gây viêm âm đạo, khí hư hôi thối, viêm loét cổ tử cung; Lậu ở miệng họng gây viêm loét hầu họng, giả mạc trắng do xác chết của bạch cầu.

Bệnh lậu có chữa khỏi không?

Bệnh lậu rất khó chữa triệt để, dễ tái phát bởi song cầu khuẩn lậu phát triển rất nhanh và khả năng lây nhiễm rất mạnh. Có rất nhiều loại kháng sinh điều trị bệnh lậu hiệu quả. Tuy nhiên, cần dựa vào kết quả lâm kháng sinh đồ để lựa chọn loại thuốc phù hợp nhất.

Giai đoạn 1

Sau khi nhiễm khuẩn lậu từ 3 đến ­5 ngày, người bệnh bắt đầu có cảm giác đái buốt, đái dắt, đau khi đi tiểu, tiểu buốt. Ở nam giới thấy xuất hiện dịch mủ trong như nhựa chuối vào buổi sáng. Nữ giới thấy xuất hiện khí hư ở âm đạo, khí hư có mùi hôi khó chịu.

benh-lau-co-chua-khoi-khong-2
Xuất hiện nhiều dịch và mủ ở âm đạo

Đây chính là giai đoạn viêm nhiễm lậu cấp tính, nếu như tiến hành chữa bệnh lậu ở giai đoạn này bệnh hoàn toàn có thể điều trị triệt để trong thời gian ngắn.

Giai đoạn 2

Đối với trường hợp người bệnh không điều trị mà để bệnh kéo dài thì chỉ sau khoảng 1 tháng bệnh sẽ chuyển sang gian đoạn mãn tính, nếu như người bệnh vẫn không điều trị tình trạng bệnh lý sẽ kéo dài, gây khó khăn cho việc điều trị. Về sau, bệnh dễ tái phát sau khi chữa trị.

Nếu tình trạng tái phát nhiều lần, quá trình điều trị sẽ rất phức tạp. Tuy nhiên bệnh lậu ở giai đoạn này vẫn có thể điều trị dứt điểm được nến như bạn lựa chọn đúng phương pháp và cơ sở điều trị.

benh-lau-co-chua-khoi-khong-3
Quan hệ tình dục an toàn là cách phòng bệnh phổ biến

Lưu ý khi chữa bệnh lậu

Bệnh lậu là bệnh xã hội rất dễ tái phát sau khi chữa trị. Để hạn chế tối đa mức độ tái phát bệnh, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Khi đã hết các triệu chứng bệnh thì vẫn phải tiếp tục điều trị đầy đủ theo chỉ định của bác sĩ;
  • Điều trị cả với những người có tiếp xúc với bệnh nhân ngay cả khi không có biểu hiện bệnh như vợ hoặc chồng, con cái…
  • Không tự ý mua và sử dụng thuốc chữa bệnh lậu vì có thể dần tới tình trạng nhờn thuốc của vi khuẩn, gây biến chứng về sau.

Chi phí chữa bệnh lậu có đắt không?

Chi phí chữa bệnh cũng như chi phí khám chữa bệnh lậu là một loại chi phí đặc thù. Chi phí sẽ bao gồm việc khám, thực hiện các xét nghiệm, thuốc cho một liệu trình điều trị, mức độ bệnh ở từng bệnh nhân,…Do đó, chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền và đắt hay không còn phụ thuộc vào mức độ bệnh ở từng bệnh nhân.

Lời khuyên: Khi có thể xuất hiện các dấu hiệu bệnh, bạn nhanh chóng đến các bệnh viện, cơ sở ý tế uy tín để được thăm khám và điều trị sớm. Nếu để lâu sẽ gây khó khăn cho việc chữa trị, gây biến chứng về sau.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here